CÁCH BẢO QUẢN VÍ NỮ Ý HÀNG HIỆU

Những chiếc ví nữ đẹp hàng hiệu đều có chất lượng tốt, kiểu dáng xứng tầm với giá tiền cũng như giá trị của những thương hiệu thời trang lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chiếc ví nữ hàng hiệu của bạn sẽ tồn tại mãi mãi nếu không được bảo quản và chăm sóc đúng cách. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những cách làm sạch và bảo quản ví da cơ bản để có thể giữ những món phụ kiện bằng da yêu thích của bạn được lâu nhất.

1. Hiểu về chất liệu da

Để có cách bảo quản chiếc ví nữ hàng hiệu một cách tốt nhất, đầu tiên là bạn cần hiểu vài điều cơ bản về chất liệu da và những công đoạn làm nên chất liệu da của chiếc ví nữ hàng hiệu mà bạn yêu thích. Phần lớn ví nữ Ý đều được làm từ chất liệu da cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công lành nghề.

Full grain là loại da thuộc nguyên bản nhất của một con bê, chưa được qua gia công để giữ lại được những nét tự nhiên nhất trên bề mặt da. Da Top grain là loại da đã được đánh bóng lớp bề mặt trên cùng, và sau đó những thớ da giả được dập lên trên để đảm bảo tính đồng đều của các thớ da.

Bên cạnh đó còn có những loại da cao cấp hơn bao gồm da từ những loại động vật không phải gia súc như da đà điểu, da cá sấu, và da sơn mài bóng (patent leather), độ bóng của chúng được tạo nên bởi dầu và nhựa cây.

Tất cả những sản phẩm của Giovani đều được sản xuất bằng da lớp 1 – lớp da tốt nhất giữ lại được những nét tự nhiên nhất của con bê giúp đem lại sản phẩm có bề mặt mềm mịn, bền màu. Tuy nhiên, với đặc tính dễ hút ẩm của da, bạn nên có cách sử dụng và bảo quản hợp lý để sản phẩm có được độ bền cao nhất.

2. Cách làm sạch đồ da tại nhà

- Điều đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn có thể làm là mua sẵn các loại dung dịch dành riêng cho làm sạch và bảo dưỡng ví nữ chính hãng. Phần lớn các thương hiệu lớn như Coach hay Bally đều có những dòng sản phẩm chăm sóc chất liệu da riêng biệt bạn có thể đặt mua chúng trên mạng.

- Khi mua ví nữ hàng hiệu, bạn cũng đừng ngại ngần tham khảo ý kiến nhân viên bán hàng về bí quyết bảo quản ví nữ da, cách làm sạch và nhờ họ tư vấn những sản phẩm làm sạch ví nữ Ý sao cho phù hợp.

- Đối với những chiếc ví nữ cao cấp bạn phải sử dụng thường xuyên, tốt nhất bạn hãy lấy một miếng vải khô mềm mại lau qua bề mặt ví nữ đẹp vài lần/tuần. Công việc này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nhưng lại có tác dụng đáng kể tới việc bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho chiếc ví nữ Ý. Bên cạnh đó, từ 1 đến 2 tuần 1 lần, bạn có thể dùng nước dung dịch chuyên dùng cho đồ da để giữ độ mềm mại cho chiếc ví nữ chính hãng, đồng thời, đó cũng là cách giúp giữ phom dáng của món đồ tốt hơn.

3. Cách bảo quản đồ da trước thời tiết

- Da là chất liệu không thể hoàn toàn chống nước. Bởi vậy việc sử dụng kem sáp ong cũng có thể giúp tạo nên một lớp màng chống thấm nước cho chiếc ví nữ hàng hiệu của bạn. Hãy nhớ, sáp ong có thể làm chuyển màu chiếc ví nữ cao cấp được nhuộm của bạn, vậy nên hãy thử vào một góc ví trước, sau đó hãy áp dụng lên toàn bộ bề mặt ví nữ ý

- Một cách khác “dễ thở” hơn song lại kém hiệu quả hơn là bạn có thể sử dụng hũ xịt bảo vệ, hoặc lớp xịt không màu sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc ví nữ cao cấp.

- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm mua những sản phẩm chuyên dụng cao cấp để làm sạch và đánh bóng bề mặt da.

Những lưu ý trên đây về việc sử dụng và bảo quản ví nữ Ý sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm ví da được bền đẹp hơn. Tuổi thọ của chiếc ví nữ hàng hiệu có bền lâu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc cho chúng mỗi ngày!